(0)
Hotline: 0367 693 699 Email: vuongthiphuongthuy@gmail.com

Liên hệTin tức

Lục Bình

Lộc Bình tứ cảnh Chu Đậu

Giá: Liên hệ Xem: Còn hàng

Họa tiết: Tứ cảnh xuân hạ thu đông

Kích thước: 145cm

Lộc bình chu đậu vẽ tứ cảnh cao 145cm hàng chuẩn gốm sứ Chu Đậu. Giá trị của đôi bình sứ này nằm ở chất thủ công của sản phẩm. Tất cả các hoạ tiết đều được vẽ tay thủ công hoàn toàn. Đây cũng là đôi lộc bình sứ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất cho không gian phòng khách, phòng thờ nhà mình.

Ý nghĩa hoa văn họa tiết trên bình

      Mùa xuân: Đào là loài hoa màu hồng, tượng trưng cho mùa Xuân của miền Bắc. Mai là loài hoa màu vàng tươi hoặc trắng thanh khiết, tượng trưng cho mùa Xuân của miền Trung và miền Nam. Mai tượng trưng cho sự thanh cao của con người. Loài chim gắn liền với Hoa Đào và Hoa Mai chính là chim Én báo hiệu mùa Xuân.

      Mùa hè:  Trúc là loài cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng khi mới mọc. Đốt thân cây trúc sẽ thấy đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy. Trúc chính là biểu tượng con người ngay thẳng, chính trực. Trúc tỏa bóng mát, che đi cái nắng của mùa hè oi bức, Trúc còn gắn liền với những vật dụng thân thuộc của mùa Hè như chiếc nôi, cái chõng, chiếc quạt…Loài chim gắn với cây Trúc thường là chào mào hót vào mùa hè.

     Mùa thu: Những bông hoa Cúc dù có héo, úa tàn cũng chỉ gục rũ trên chính thân cây, chứ không lìa bỏ đài hoa, sa rời xuống đất. Giống với hình ảnh của con người có lập trường vững vàng. Ngoài ra hoa cúc còn có ý nghĩa ca ngợi sự chung thủy, sắc son của người phụ nữ. Loài chim gắn liền với hoa Cúc là chim trĩ.

     Mùa đông: Cây Tùng thường mọc trên núi và đá cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Tuy mọc ở những mỏm núi chênh vênh, phải chịu nhiều sương gió, bão tuyết nhưng Tùng không chết không đổ, vẫn vươn thẳng lên trời. Tùng ngầm ca ngợi những đức tính vượt lên gian khó của con người. Loài chim gắn liền với Tùng là chim hạc.

     Đặt đôi lộc bình Xuân - Hạ - Thu - Đông vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống. 

 

zalo