(0)
Hotline: 0367 693 699 Email: vuongthiphuongthuy@gmail.com

Liên hệTin tức

Tin tức

Tại sao gốm Bát Tràng lại được ưa chuộng đến vậy

Cập nhật: 12-08-2019 06:00:49 | Tin tức | Lượt xem: 0

Khi nói đến đồ gốm người ta thường nghĩ ngay đến làng gốm Bát Tràng, vậy lý so vì sao gốm Bát Tràng lại được ưa chuộng đến vậy? Để biết câu trả lời mời bạn cùng đón đọc qua bài viết của gốm Tuấn Phong nhé !
 

1. Gốm Bát Tràng nổi tiếng từ xưa đến nay 

Làng gốm Bát Tràng từ lâu đã được biết đến là làng nghề chuyên sản xuất đồ gốm  bậc nhất của Việt Nam. Sản phẩm gốm được những nghệ nhân gốm sứ tạo nên mang vẻ đặc trưng không thể trộn lẫn với bất cứ loại gốm sứ nào khác . Tất cả các sản phẩm gốm trước khi đưa ra thị trường đều trải qua những công đoạn cực kỳ tỉ mỉ, khắt khe, trang trí bởi nhiều mẫu hoa văn tinh xảo thu hút ánh nhìn. Mỗi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tạo ra đều có hồn và chứa đựng tâm huyết của người thợ làm gốm.

2. Mẫu mã đa dạng, hoa văn họa tiết vẽ tay tinh xảo

Một điểm rất quan trọng khiến cho gốm Bát Tràng được nhiều người biết đến và ưa chuộng đó là kiểu dáng sản phẩm đa dạng, họa tiết hoa văn đẹp mắt. Dù các sản phẩm có  sản xuất giống nhau nhưng khi nhìn ta lại cảm nhận sự khác nhau rõ rệt trong từng sản phẩm. Lý do bởi hạo tiết hoa văn trên gốm do nghệ nhân gốm vẽ nên các nét vẽ sẽ khác nhau cho dù vẽ một họa tiết hoa văn đi nữa.

Hơn cả từng sản phẩm gốm đều có hồn và mang trong đó bao tâm huyết của người làm gốm, chúng được kết hợp từ nét đẹp truyền thống và hơi thở hiện đại tao ra vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

3. Chất liệu sản phẩm 

Hiện nay trên thị trường tràn lan các sản phẩm gốm sứ của Trung Quốc với đủ các mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên đồ gốm Trung Quốc được làm từ chất liệu không an toàn. Họa tiết hoa văn gốm chủ yếu là dùng decal in và nung ở nhiệt độ thấp sau 1 thời gian sử dụng màu sẽ bị phai và bay, nếu sử dụng để đựng đồ ăn các chất này sẽ phai màu dính vào thức ăn rất nguy hiểm.

Với gốm sứ Bát Tràng thì ngược lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất liệu gốm, họa tiết hoa văn vẽ 100% bằng tay, giá trị sử dụng lâu chính điều này càng giúp cho gốm bát Tràng được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng .

Hơn hết các sản phẩm gốm tỷ mỷ từ quá trình chọn đất, cho đến nhào nặn, tạo hình, chau truốt từng họa tiết nhỏ trên gốm . Các họa tiết cầu kì, sáng tạo và từ lớp men sáng bóng, luôn bền màu theo thời gian và đây là lý do tại sao đồ gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng tới vậy.

Nếu quý khách có nhu cầu mua gốm sứ bát Tràng tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với gốm Tuấn Phong để được tư vấn miễn phí ! 

Trân trọng !

 

zalo