(0)
Hotline: 0367 693 699 Email: vuongthiphuongthuy@gmail.com

Liên hệTin tức

Tin tức

Một số lưu ý khi “chơi” lộc bình gốm Bát Tràng

Cập nhật: 13-11-2019 12:39:24 | Tin tức | Lượt xem: 0

Lộc bình từ lâu nay đã được nhiều người xem như là vật trang trí không thể thiếu trong nhà và còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, may mắn, phát tài phát lộc và bảo quản tài sản cho gia chủ.

 Lộc bình gốm Bát Tràng luôn là sản phẩm mà khách hành trong và ngoài nước chú ý đến. Tuy vây, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua, bày trí trong nhà sao cho hợp phong thủy,.... Sau đây là một số lưu ý khi “chơi” lộc bình gốm Bát Tràng.

Mẹo chọn lựa khi mua lộc bình

Mỗi người có một mệnh cách khác nhau, vì vậy với mỗi người lại có tiêu chuẩn chọn lộc bình thích hợp theo quan niệm phong thủy. Bạn nên tìm hiểu rõ bạn mang mệnh gì, hợp với màu sắc như thế nào, kị với những gì.

Cụ thể khi chọn mua lộc bình bạn phải chú ý tới các số đo, đường nét, màu sắc và hoa văn có phong thủy đẹp hợp với gia căn và sở thích của gia chủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt một chiếc bình có kích thước vừa phải, màu sắc hoa văn và đường nét phù hợp với gia căn sẽ thể hiện được sự hài hòa, tinh tế và mang ý nghĩa thể hiện cho tiền tiền và may mắn thuận lợi đến cho gia đình bạn.

+ Kích thước: Lộc bình thường được thiết kế theo những con số đẹp, phù hợp với diện tích căn nhà như cao 1m2, 1m4, 1m6, 1m7,... sao cho không cao quá 2m.

+ Màu sắc: Gốm Bát Tràng nổi tiếng với dòng sản phẩm gốm màu nhạt, thanh nhã. Lộc bình thường mang những gam màu như màu đại thanh, màu lam nhạt, màu vàng,... Tất cả đều tạo cho người ngắm cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát, dịu êm.

+ Đường nét hoa văn: Mỗi nét bút trên lộc bình đều mang những nét ý nghĩa khác nhau, đa số là cảnh vẽ tứ quý bốn mùa trong năm, phúc mãn đường, tùng hạc diên niên, bách nhi, bách phúc…

Cách bài trí lộc bình hợp phong thủy

Cách chơi lộc bình ở mỗi không gian có sự khác biệt rất lớn về mặt phong thủy.

Trang trí trong phòng khách

Phòng khách là không gian thoáng đãng, tụ hội nhiều nhất nguồn vượng khí của cả ngôi nhà. Đây là nơi phù hợp để trưng lọ lộc bình với kích thước lớn.

Nên đặt lộc bình Bát Tràng ở những khu vực có nhiều ánh sáng, rộng rãi, nơi có vị trí đẹp và dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà. Hoặc đặt ở những vị trí tài lộc, sinh khí trong phòng khách cũng giúp kích hoạt vận khí tốt cho ngôi nhà và tài vận của  gia chủ.

Trang trí phòng ngủ

Đối với những lộc bình theo phong thuỷ phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ trước mặt mọi người, không dễ dàng quan sát và cách tốt nhất gia chủ nên giữ trong tủ có khoá và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Vì vậy, tủ phải được đóng kín, khoá cẩn thận hoặc chiếc bình cần được che phủ cẩn thận.

Trang trí phòng ngủ Đối với những lộc bình theo phong thuỷ phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ trước mặt mọi người, không dễ dàng quan sát và cách tốt nhất gia chủ nên giữ trong tủ có khoá và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Vì vậy, tủ phải được đóng kín, khoá cẩn thận hoặc chiếc bình cần được che phủ cẩn thận.

Trang trí phòng ngủ

Đối với những lộc bình theo phong thuỷ phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ trước mặt mọi người, không dễ dàng quan sát và cách tốt nhất gia chủ nên giữ trong tủ có khoá và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Vì vậy, tủ phải được đóng kín, khoá cẩn thận hoặc chiếc bình cần được che phủ cẩn thận.

➡️Xem thêm : Cách chọn và đặt bình hút lộc để thu tài lộc may mắn 

zalo