(0)
Hotline: 0367 693 699 Email: vuongthiphuongthuy@gmail.com

Liên hệTin tức

Tin tức

Kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng

Cập nhật: 11-09-2019 11:19:57 | Tin tức | Lượt xem: 0

Gốm Bát Tràng ngày càng được mọi người ưa chuộng , tuy nhiên để mua được những mặt hàng gốm sứ tốt chất lượng là điều không hề dễ dàng gì nhất là với những người mới chơi đồ gốm. 

Do đó ở bài viết này Gốm Tuấn Phong sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn lựa gốm Bát Tràng một cách chuẩn xác nhất.

1. Màu sắc hoa văn của gốm

Các họa tiết hoa văn trên gốm thường được vẽ thủ công  cho nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ. Tuy nhiên do là bàn tay con người nên các nét vẽ thường không được đều nhau đây cũng là một điểm bạn lưu ý khi mua gốm bát tràng. Để phân biệt xem gốm bát tràng chất lượng chuẩn hay không bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân tích. 

Màu sắc của gốm bát tràng thường ít màu ( từ 1 đến 2 màu) nhìn trang nhã , hút mắt chứ không lòe loẹt

2. Nhận biết qua men 

Khi mua gốm Bát Tràng bạn nên chọn sản phẩm có men bóng, bởi những sản phẩm tốt là sản phẩm có nước men mịn màng bóng loáng, không chứa chất chì và cadmidium. Ngoài ta hoa văn bên ngoài còn được phủ thêm lớp bảo vệ giúp cho hoa văn không bị bong tróc vẩy sau thời gian sử dụng.

Với những sản phẩm không có lớp phủ bảo vệ khì sờ vào rất nám tay, hoa văn và màu nổi cộm trên mặt men. Những sản phẩm này thường nung ở nhiệt độ thấp để giữ được màu sắc tươi mới nên sẽ có thành phần chì cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe

3. Dựa vào độ trong của Xương đất 

Để kiểm tra gốm chuẩn hay không bạn có thể dựa vào độ trong của xương đất bằng cách đem sản phẩm ra ngoài ánh sáng , nếu như bạn nhìn thấy bàn tay hơi mờ mờ ở phí bên kia sản phẩm thì đó là sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng.

4. Độ dày 

Khi cầm sản phẩm gốm Bát Tràng ta thường thấy rất nặng tay và chắc chắn do chúng được làm thủ công nên sản phẩm thường dày dặn. 

5. Một số mẹo kiểm tra gốm sứ Bát Tràng 

- Khi bạn dùng ngón tay gõ vào sản phẩm phát ra âm coong coong đó là đồ tốt còn ngược lại nếu tiếng kêu nặng và đục đó là hàng dởm kém chất lượng .

- Hay bạn có thể lấy cành tre gõ nên trên thành bát hay cạnh đĩa, khay nếu âm  giòn, trong là đồ tốt.

- Quan sát độ sáng, xỉn của mầu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không'

6. Địa chỉ uy tín mua gốm sứ

Ngoài việc dựa trên những cách phân biệt trên bạn cũng nên chọn lựa cho mình địa chỉ mua hàng uy tín, bởi mọi nhận biết chỉ là tương đối cái quan trọng vẫn là nơi mà bạn mua hàng có thực sự uy tín hay không.

Gốm Sứ Bát Tràng Hải Phòng  Tuấn Phong là đơn vị chuyên cung cấp đủ các loại sản phẩm gốm Bát Tràng, sản phẩm của chúng tôi cung cấp ra đều có giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng. Hơn hết chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng đầu, lấy đó là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty. 

Trân Trọng ! 

zalo