(0)
Hotline: 0367 693 699 Email: vuongthiphuongthuy@gmail.com

Liên hệTin tức

Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng bộ ấm trà gốm mới mua

Cập nhật: 10-08-2019 06:14:41 | Tin tức | Lượt xem: 0

Trong mỗi gia đình Việt bộ ấm trà là vật dụng không thể thiếu, bộ ấm trà không chỉ dùng với mục đích pha ra những ấm trà ngon để đãi khách mà nó còn là vật dụng để trang trí cho phòng khách trở nên đẹp mắt và có hồn.

Tuy nhiên khi những bộ ấm trà này được trưng bày tại cửa hàng thường được dùng wax để giúp chúng trở nên sáng bóng và đẹp hơn, chất này không gây hại cho sức khỏe nên bạn cũng không nên lo lắng quá. Nhưng để ấm trà pha ra trở nên ngon hơn thì việc xử lý  ấm mới mua về trước khi tiến hành pha trà là điều vô cùng cần thiết .

Cách xử lý ấm mới mua 

Trước khi mua ấm chén Bát Tràng về bạn cần làm sạch ấm trà để loại bỏ những bụi bẩn còn xót lại trên ấm cũng như những bụi bẩn bám vào ấm khi để trong kho hoặc trưng bày. Bạn có thể dùng kem đánh răng để đánh rửa chúng, vì trong kem đánh răng có chất tẩy nhẹ và mài mòn ít  nên rất an toàn cho việc rửa ấm chén.

Khi rửa ấm trà bằng kem đánh răng bạn thực hiện như sau :Làm ướt ấm trà sau đó lấy chiếc vải mềm xịt kem đánh răng nên vải sau đó dùng vải đó lau qua toàn bộ ấm. Với những chỗ khó rửa bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để chà các ngóc ngách trên ấm. 

Sau khi rửa xong hãy lấy miếng vải mềm gói bộ ấm chén lại ( lưu ý hãy tách từng cái ra đừng gộp chúng lại ).  Sau đó cho chúng vào nồi nước to và đun sôi, khi nồi nước sôi bạn hãy vặn nhỏ bếp và tiếp tục đun tầm 30 - 40 phút. 

Cách bảo quản bộ ấm trà 

Bộ ấm chén pha trà sau mỗi lần sử dụng nếu không được bảo quản tốt sẽ dễ bị xỉn màu, cáu bẩn và lớp men sẽ không còn được bóng và sáng như trước nữa.  Vì thế để bảo quản ấm trà dau mỗi lần sử dụng bạn nên đổ hết bã trà và rửa ngay sau khi không còn sử dụng tránh để lâu khiến nhựa trà đóng két gây ố vàng cho bộ ấm chén . Và khi sử dụng bạn chỉ cần tráng lại với nước đun sôi là có thể sử dụng được ngay 

Qua bài viết bạn đã biết cách xử lý ấm chén mới mua về như thế nào rồi đúng không , hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !

Cảm ơn bạn đã quan tâm ! 

Xem thêm : 

 

zalo