(0)
Hotline: 0367 693 699 Email: vuongthiphuongthuy@gmail.com

Liên hệTin tức

Tin tức

Cách kiểm tra gốm có bị nhiễm chì hay không

Cập nhật: 01-08-2019 04:59:09 | Tin tức | Lượt xem: 0

Trong những năm trở lại đây tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các chất độc hại có trong các vật dụng sinh hoạt hàng ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. 

Theo một thống kê cho thấy số lượng người bị nhiễm chất độc hại trong đó có chì ngày một tăng cao. Nguyên nhân chính là do con người ăn uống và sử dụng các đồ vật nhiễm chì nặng và lượng chì. Tron đó gốm sứ không ngoại lệ, vậy làm thế nào để biết được gốm sứ đó có bị nhiễm chì hay không. Mời quý bạn đọc cùng đi tìm hiểu với gốm Tuấn Phong qua bài viết sau nhé.

Kiếm tra bằng giấm ăn 

Cách làm khá đơn giản bạn chuẩn bị chai giấm ăn sau đó lấy sản phẩm gốm cần kiểm tra ngâm vào giấm ăn nếu thấy hiện tượng trạng trắng và dung dịch giấm đổi màu thì chắc chắn sản phẩm gốm đó có chì. Với sản phẩm này bạn không nên sử dụng vì gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Kiểm tra bằng nước

Đặc điểm của những đồ gốm pha chì là nhiệt độ nung thấp chỉ từ 800 - 1000 độ C là đã ra sản phẩm còn với gốm chuẩn thời gian nung là 1200 - 1300 độ C. 

Để kiểm tra xem gốm có bị pha chì hay không bạn hãy ngửa sản phẩm nên sau đó nhỏ vài giọt nước vào chỗ không có tráng men. Nếu thấy hiện tượng nước bị hút một cách nhanh chóng thì khả năng rất cao sản phẩm này có chì.

Kiểm tra bằng cách gõ vào sản phẩm 

Khi bạn gõ vào sản phẩm nếu sản phẩm phát ra âm thanh coong coong thì đây là sản phẩm gốm tốt, không chứa chì hay chất độ hại. Ngược lại nếu kêu tiếng đục và âm không trong thì bạn nên xem lại sản phẩm.

Lời khuyên : Nếu có thể  bạn nên áp dụng đồng thời 3 cách kiểm tra trên, nếu thực sự là sản phẩm kém chất lượng, nhiễm chì thì bạn không nên mua.

Nên mua đồ gốm ở đâu 

Bạn nên mua đồ gốm tại những cửa hàng uy tín, mua sản phẩm gốm có thương hiệu và có chứng nhận sản phẩm an toàn và đạt chuẩn.

Gốm Bát Tràng Tuấn Phong chúng tôi với nhiều năm bán các sản phẩm gốm của các thương hiệu gốm nổi tiếng, chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm của chúng tôi khi bán ra đều được bảo hành và có giấy kiểm định sản phẩm đạt chuẩn. 

Với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của cửa hàng Bát Tràng Hải Phòng Tuấn Phong luôn tự hào là đơn vị bán sản phẩm chất lượng, kiểu dáng sang trọng tinh tế, giá thành rẻ.

Trân trọng ! 

zalo